Chủ Nhật, 25 tháng 9, 2016

Vật lieuj nâu ăn

húng ta thường xuyên ăn ngô dù là ngô luộc và ngô nổ, nhưng ít người biết tác dụng của dòng thực phẩm nhiều này. Chúng ta cộng sắm hiều tác dụng của việc ăn bắp ngô nhé!

lợi ích tuyệt vời CỦA BẮP NGÔ


Chống ung thư hiệu quả

Trong hạt ngô sở hữu cất rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một dòng carotenoid mang tác dụng chống oxi hóa, giúp ngăn ung thư phổi hiệu quả. một nghiên cứu kéo dài nhiều năm ở 63.000 người trưởng thành tại Trung Quốc cho thấy, những người sở hữu chế độ ăn phổ biến beta-cryptoxanthin giảm được 27% nguy cơ ung thư phổi.

một nghiên cứu khác, ở 35.000 người tham gia cho biết, các người ăn thực phẩm nguyên hạt như ngô giảm được đáng đề cập nguy cơ ung thư vú. Lý do là trong bắp ngô sở hữu đựng hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp kiểm soát an ninh tế bào khỏi bị ung thư.

nâng cao cường sức khỏe hệ tiêu hóa

một trong những lợi ích của ăn ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Lý do là bắp ngô giàu chất xơ không hòa tan- chất khiến cho dễ tiểu tiện thể. Chất xơ này cũng hỗ trợ sự lớn mạnh của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn (SCFA). SCFA với thể cung cấp năng lượng cho những tế bào ruột, trong khoảng ngừng thi côngĐây làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

rẻ cho người tiểu trục đường

nhiều nghiên cứu cho thấy, thường xuyên ăn bắp ngô sẽ giảm được nguy cơ tiểu con đường tuýp 2. Trong một cuộc thử nghiệm ở 40.000 người cho thấy, các phụ nữ thường xuyên ăn ngô giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu tuyến phố tuýp 2 hơn 30% so với những người không ăn hoặc ít khi ăn. Chỉ số con đường huyết của ngô tốt giúp giảm lượng tuyến phố huyết trong máu. Chất xơ cũng giúp làm cho chậm giai đoạn chuyển hóa thức ăn thành tuyến đường, từ ngừng thi côngĐây giúp hạ phải chăng nồng độ đường trong máu.

Lợi ích tuyệt vời của bắp ngô - 1
IFrame


Người bị tiểu tuyến đường nên thường xuyên ăn ngô.
phải chăng cho não

Bắp cũng giàu vitamin B1 giúp acetylcholine-một chất truyền dấu hiệu thần kinh cho bộ nhớ. giả dụ cơ thể thiếu vitamin B1 sẽ gây ra tình trạng đầu óc mỏi mệt và giảm trí nhớ. một bát ngô sở hữu thể đáp ứng được khoảng 24% lượng thiamin mà cơ thể cần mỗi ngày.

rẻ cho mắt

Bắp ngô cũng giàu beta-carotenoid và folate, cả hai chất này giúp làm chậm công đoạn suy thoái điểm vàng liên quan đến tuổi tác. những nhà khoa học phát hiện thấy, beta-carotenoid trong bắp lúc đi vào thân thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so sở hữu những chiếc rau củ khác. Mà chúng ta biết rằng, Vitamin A rất cần yếu cho “cửa sổ tâm hồn” vì nó giúp sáng mắt.

rẻ cho da

bấy lâu đa dạng hãng được phẩm trên thế giới đã sử dụng ngô để chiết xuất phổ biến thành phần dinh dưỡng để chế tác dược phẩm. bên cạnh đó, phương pháp đơn giản là bạn mang thể ăn bắp thường xuyên sẽ giúp da sáng đẹp hơn. nếu như bạn bị dị ứng, bạn cũng có thể lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa lên chỗ bị dị ứng. 1 khi là vết ngứa sẽ dịu đi.

rẻ cho nữ giới có thai

bấy lâu bác sĩ thường khuyên đàn bà có thai nâng cao cường bổ sung chất folate giả dụ cơ thể bị thiếu. Folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. khi mà ngừng thi côngĐây, bắp lại rất giàu folate. giả dụ bạn thường xuyên ăn ngô sẽ ko cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

Lợi ích tuyệt vời của bắp ngô - 2

Ngô giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.
bảo kê tim
Bắp là thực phẩm cũng sở hữu đựng rộng rãi cả chất xơ hòa tan và ko hòa tan. những chất xơ hòa tan liên kết có cholesterol trong mật, được bài tiết từ gan, sau ngừng thi côngĐây lan truyền đi khắp nơi trong cơ thể để hấp thu tiếp cholesterol mang hại.

ngoài ra, lượng vitamin B trong bắp cũng giúp làm giảm homocysteine. Chúng ta biết rằng, nếu homocysteine tăng cao mang thể phá hủy các mao quản, trong khoảng Đó mà dẫn tới nhồi máu cơ tim, đột quỵ. Ẳn một bắp ngô cũng sở hữu thể cung ứng được 19% lượng vitamin B mỗi ngày.
CÔNG DỤNG làm cho ĐẸP VÀ CHỮA BỆNH CỦA NGÔ


Ẳn ngô giúp đàn bà cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái, da dẻ căng mọng, mịn màng, kéo chậm thời kỳ lão hóa, do trong hạt ngô sở hữu cất tất cả vitamin E và phải chăng cho tiêu hóa.

Thành phần dinh dưỡng trong ngô

Trong hạt ngô sở hữu cất flagellat 38 %, abscisin 18%, protein từ 7-12%, cùng lysin trong khoảng một,8-4,45% và tryptophan 0,4-1,0% tùy theo loại ngô.

Người ta cũng nghiên cứu trong vỏ hạt ngô với thành phần chính là protein -polysaccharid, hydroxyprolin và các amin acid: serin, threonin.

Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú và rất nhiều này mà ngô đã được dùng đầy đủ trong thành phần thức ăn bổ sung. Ngô vừa là món ăn tẩm bổ, giúp tái tạo và nâng cao cường năng lượng

Trong râu ngô với cất toàn bộ kali, tinh dầu, vitamin C. Chính thành ra, nước râu ngô được coi là nước uống tăng cường sức đề kháng, lợi tiểu...

Chữa bệnh với ngô

Theo Đông y,ngô sở hữu vị ngọt tính bình sở hữu tác dụng lợi tiểu, chữa viêm thận phù thũng, viêm tuyến đường tiết niệu, viêm gan, đái dỡ đường, áp huyết cao.

Trong dân gian còn lưu giữ số đông bài thuốc đơn giản chữa bệnh trong khoảng ngô.

Như để chữa bệnh huyết áp cao dùng ngô non để cả bẹ gồm cả râu đem luộc lấy rồi ăn trong ngày, nước luộc ngô uống thay nước.

Chữa viêm túi mật: Ngô non: 100g (để cả bẹ và râu). Nhân trần: 30g. Cam thảo: 10g. Đem các thứ trên sắc chung, uống ngày ba lần, mỗi lần 60ml ăn kèm ngô đã luộc.

Chữa phù thũng, viêm thận cấp, đái đỏ hay viêm gan, tắc mật: uống nước râu ngô đặc hoặc nước sắc ruột thân ngô hàng ngày thường xuyên.

Chữa chậm tiêu, đầy bụng, đi ngoài sống phân: tiêu dùng mầm ngô tán bột và ăn đều.

Chữa bệnh về tim, thận, phong thấp, sỏi thận: ăn ngô luộc thường xuyên mang uống nước râu ngô đặc.

có thể tăng cường nhãn lực cho người cao tuổi bằng phương pháp ăn rộng rãi ngô cũng như những chế phẩm của ngô.

Tác dụng rẻ với thận, râu ngô còn cất rộng rãi sitosterol, stigmasterol, saponin, Ca, vitamin C, nên có thể phối hợp để làm cho thuốc cầm máu.

Để chữa các bệnh về tim, đau thận, thấp khớp, sỏi thận, viêm túi mật, viêm gan có hiện tượng chướng ngại bài tiết mật.

do vậy thường xuyên sử dụng nước luộc râu ngô chỉ cần khoảng dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ khiến cho tan những cái sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.Nước hãm râu ngô còn với tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung.

có hạt ngô, nhờ tính chức ức chế protease, ngô cũng như đậu, gạo có khả năng ngăn cản ung thư vú, da, ruột kết ở thú vật và một cuộc khảo cứu dịch tể học cho thấy thức ăn gồm đa dạng các hột ấy giảm hạ ung thư vú, tiền liệt, ruột kết con người, chống bệnh hoại huyết, tăng cường sức đề kháng, chống những bệnh đề kháng, nhiễm trùng.

làm cho đẹp mang ngô

Ẳn ngô với thể giúp đàn bà trẻ lâu và rất hữu ích trong việc làm đẹp. Kết luận này là của những nhà công nghệ Trung Quốc và Châu Âu và Mỹ đã khẳng định rộng rãi năm.

Trong hạt ngô với cất số đông vitamin E và rẻ cho tiêu hóa. Điều này sẽ giúp phụ nữ cảm thấy khỏe khoắn, sảng khoái, da dẻ căng mọng, mịn màng, kéo chậm công đoạn lão hóa.

Bột ngô là 1 chiếc vật liệu tiêu dùng làm cho mặt nạ rất tích cực. tiêu dùng bột ngô trộn sở hữu sữa tươi hay mật ong với chanh sẽ cho bạn làn da căng mịn, trắng trẻo, tươi mới.

Cháo ngô là một món ăn kiêng lý tưởng, ít béo mà vẫn đủ chất dinh dưỡng.

Để xóa những vết nứt nẻ gót chân hay giữ cho da tay đẹp và trắng mịn, hãy bôi hỗn hợp bột ngô và sữa tươi hàng ngày sau 1 tuần tới 10 ngày.
CÔNG DỤNG TRỊ BỆNH CỦA RÂU NGÔ

Râu bắp đem lại rộng rãi lợi ích cho sức khỏe. phương pháp dùng cũng đơn thuần vì không cần khiến gì hết, chỉ… giữ lại râu bắp trước lúc nấu bắp
Ngoài hàm lượng vitamin C và potassium cao, râu bắp còn cung cấp thêm những chất quan yếu khác như allantoin, mucilage và saponin… Chất allantoin với tác dụng làm cho lành vết thương, khiến cho lành bệnh; chất saponin đóng vai trò kháng viêm; mucilage với tác dụng làm dịu sự kích ứng ở những mô
phương pháp thuần tuý để tận dụng những trị giá trong khoảng râu bắp là khiến cho trà để uống. dùng 1 nắm tay râu bắp cho vào nước đang sôi và ngâm khoảng 10 phút. Uống trà râu bắp với tác dụng khiến giảm sự ứ nước của cơ thể và cũng với tác dụng khử độc cho thân thể.
Trà râu ngô rất mang công hiệu trong việc điều trị các bệnh nhiễm trùng đường tiểu, viêm bóng đái và các rối loạn chức năng thận. ngoài ra, trà râu bắp còn có tác dụng làm hạ huyết áp, giảm các cơn đau do viêm khớp, trị chứng vàng da, kiểm soát an ninh tiền liệt tuyến. Nước trà râu bắp, giả dụ bôi lên da sẽ giúp vết thương mau lành.
Nên uống một tách trà râu bắp mỗi ngày 3 lần, sở hữu thể uống liên tục trong một tuần. Điều quan trọng cần chú ý là những người đang dùng các thuốc lợi tiểu như furosemide (tên thương mại Lasix) thì không nên uống trà râu bắp.
CHÚNG TA cùng THAM KHẢO 1 SỐ MÓN NGON từ NGÔ NHÉ
một. Ngô xào trứng giết mổ
IFrame

ngo1-1351658241_500x0.jpg

vật liệu là ngô nếp tươi non, nếu như ko sắm được ngô nếp bạn với thể dùng dòng ngô hộp được bán trong các siêu thị. sở hữu ngô nếp tươi, nên luộc ngô, để ráo và tách hạt. sở hữu ngô hộp thì chỉ cần đổ ngô hộp ra cho ráo nước là chế biến được.
tuy nhiên, bạn cần 3 quả trứng gà, một ít thịt ba chỉ, hành hoa, một tí bột đao.
trước tiên ướp giết mổ ba chỉ với gia vị. Phi thơm hành củ và xào trứng, chú ý xào vừa chín tới, không để miếng trững bị vỡ vạc vụn, trong khi xào nêm gia vị vừa phải. Múc trứng đã chín để ra 1 bát riêng. giết thịt ba chỉ được xào qua sau ngừng thi côngĐây đưa ngô vào xào cộng, nêm gia vị. Trong lúc xào ngô với thịt, bạn nêm gia vị vừa ăn, cho thêm môt chút nước để tránh bị khô nồi, để lửa vừa phải.
lúc thấy ngô đã chín, bạn hòa bột đao vào chút nước, đổ cả bột đao và trứng đã chuẩn bị trước vào cùng xào tiếp. lúc thấy ngô và trứng được bột bột đao chín khiến quyện lại là được, bạn cho thêm hành hoa, đảo đều, múc ra đĩa.

Món ăn sở hữu màu vàng của ngô, trứng điểm màu xanh của hành hoa, nhìn rất hấp dẫn.
Ẳn hot món này bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt bùi của ngô quyện cùng vị thơm mềm của trứng và giết. một món ăn vừa giàu dinh dưỡng lại rất đẹp mắt!
hai. Ngô xào thịt băm


Nguyên liệu:
Ngô ngọt tách hạt 300g
làm thịt lợn xay 150g
Ớt chuông đỏ nửa quả
Hành xanh thái nhỏ một thìa
Dầu ăn, muối tiêu
bí quyết làm:
Ngô bạn tìm loại còn tươi là ngon nhất còn giả dụ sử dụng ngô đông lạnh đóng gói sẵn ở siêu thị thì khi nấu phải chần qua nước sôi trước.
Ớt chuông đỏ thái hạt lựu
Đặt chảo lên bếp, đun hot 1 thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho giết mổ xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.
Xào tới lúc làm thịt chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa lớn, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Xào khoảng 3 phút là ngô chín.
Rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Cho ngô ra đĩa, ăn nóng, ngô giòn giòn ngấm vị giết thịt lại càng ngọt mặn mòi hơn.
Món này trộn chung mang cơm rất hợp, cả trẻ nhỏ và người to đều thích.

Nguyên liệu:

Ngô ngọt tách hạt 300g
giết lợn xay 150g
Ớt chuông đỏ nửa quả
Hành xanh thái nhỏ một thìa
Dầu ăn, muối tiêu

cách làm:

Ngô bạn mua dòng còn tươi là ngon nhất còn giả dụ sử dụng ngô đông lạnh đóng gói sẵn ở siêu thị thì lúc nấu phải chần qua nước sôi trước.

Ớt chuông đỏ thái hạt lựu

Đặt chảo lên bếp, đun hot một thìa dầu ăn, phi chút đầu hành trắng cho thơm rồi cho thịt xay vào đảo. Nêm chút muối tiêu cho ngấm.

Xào tới lúc giết chín, chuyển màu trắng đục thì cho ớt đỏ và ngô vào. Để lửa to, đảo nhanh tay, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Xào khoảng 3 phút là ngô chín.
Rắc hành xanh rồi tắt bếp.

Cho ngô ra đĩa, ăn hot, ngô giòn giòn ngấm vị làm thịt lại càng ngọt mặn mà hơn.

Món này trộn chung có cơm rất hợp, cả trẻ nhỏ và người lớn đều thích.
3. Ngô xào giết thịt bò

vật liệu

- giết mổ bò, giết thịt lợn (băm nhỏ)
- Ngô non
- những chiếc gia vị thông thường: hát tiêu, nước mắm, hành, tỏi, xả, ớt (băm nhỏ)

Chế biến

Đun sôi nước rồi cho ngô vào luộc. Ngô chín vớt ra cho vào nước lã, tẽ từng hạt ngô ra.

Trộn hai mẫu thịt băm vào nhau. Ướp những gia vị thường ngày

Cho làm thịt vào xào chín rồi xúc ra bát. Sau Đó đổ ngô vào xào tiếp. khi ngô chín, đổ thịt vào đảo lại.

Xúc ra đĩa, trang hoàng có lá xà lách và hoa ớt.
4. Súp ngô sữa tươi


Nguyên liệu:

200ml sữa tươi không tuyến phố
200g lngô hộp hoặc ngô tươi
200g tôm đất
1 củ cà rốt
100g nấm mỡ
300ml nước dùng gà
2 thìa súp bột khoai tây
Dầu vừng, hành lá
Muối, tiêu,hạt nêm, dầu ăn

phương pháp làm:

Tôm đất rang vừa chín sở hữu muối, bóc vỏ, thái hạt lựu hoặc để nguyên. Nấm mỡ thái lát.

Cà-rốt thái hạt lựu, chần nước sôi. Cho sữa tươi, ngô, cà-rốt và một thìa cà-phê muối vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Bột khoai tây hoà tan mang hai thìa súp nước lọc.

Phi thơm tỏi có dầu ăn, cho nước dùng, hổ lốn xay, nấm mỡ, tôm đất, hạt nêm vào nấu sôi.

Cho nước bột khoai tây vào, khuấy đều, nếm vừa ăn, thêm dầu vừng, tắt bếp.

Múc ra đĩa sâu, rắc hành lá băm.
5. Súp ngô ngọt, ức gà


Nguyên liệu: nước dùng, xì dầu, gừng giã nhỏ, ngô hạt, thịt ức gà thái mỏng.

cách chế biến: Đổ nước lèo vào nồi, thêm xì dầu, gừng, ngô vào nấu 5 phút, thêm giết mổ gà nấu 3-4 phút nữa là được.
6. Canh sườn, ngô dạ dày


vật liệu

250g sườn lợn
1 bắp ngô non, cắt hình khối vừa ăn
hai củ cà rốt, gọt vỏ cắt hình khối
3 con sò điệp khô
200g bắp cải, cắt nhỏ vừa hoặc thái lát
Muối

phương pháp làm cho

sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đun sôi vài phút. Tắt bếp, bỏ sườn ra bát rửa sạch bằng nước lạnh và để sang bên.

Trong nồi nhỏ vừa, cho khuông vào, thêm cà rốt, sò điệp khô, một,5 lít nước và đun sôi. bớt nhiệt và đun sôi trong vòng 30 phút.

Thêm cải bắp và đun sôi khoảng 10-15 phút cho tới khi lá bắp cải mềm. Cho muối vào vừa ăn.
7. Canh giết mổ nấu ngô non


vật liệu

Ngô ngọt 300 gr tách hạt
Đậu Hà Lan 100 gr
Cà rốt 1 củ nhỏ
giết mổ nạc 200 gr (hoặc khung thăn)
Gừng một lát
Bột nêm

cách thức làm cho

làm thịt nạc thái miếng vuông hoặc sườn chặt miếng vừa ăn. Ngô ngọt tách hạt, bạn sở hữu thể sử dụng ngô tươi hoặc ngô đóng hộp đều được.

Cho làm thịt nạc vào nồi nước lã, thêm 1 lát gừng, một thìa bột nêm rồi đun sôi, vớt hết bọt. ví như bạn dùng khung thì chần sườn qua nước sôi 1 lần, đổ nước đi, rửa sạch lại khung rồi mới cho vào đun. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ cho đến khi giết mổ chín mềm.

Cho ngô ngọt vào nồi canh. Tiếp theo cho cà rốt thái mỏng vào, đun sôi trở lại trong vài phút rồi cho đậu Hà Lan vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đun sôi thêm 1 phút rồi tắt bếp, múc canh ra bát, ăn nóng.
8. Súp kem ngô gà


Nguyên liệu: giết lườn gà lườn lọc xương, ngô ngọt, kem tươi, nước lèo, tiêu, muối, hạt nêm, bột năng.

cách chế biến: Cho nước dùng cộng thịt gà xắt nhỏ vào nồi, đun sôi, hớt bọt. Cho ngô vào, nêm tiêu, muối vừa ăn. Bột năng hoà cộng với nửa chén con nước, sau chậm tiến độ thả trong khoảng từ xuống cho súp sánh lại. Cho kem vào đun sôi. Xay nhuyễn rồi nấu lại.
9. Chè ngô


Nguyên liệu: (2 người)

- 1 bắp ngô ngọt
- Nước
- tuyến phố
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Chút muối

cách thức làm:

Tách hạt ngô ngọt rồi cho vào nồi mang 3 bát nước, với bỏ chút muối, luộc ngô tới lúc chín (khoảng 3-5 phút sau lúc nước sôi) thì cho đường vào, lượng con đường cho vừa phải để sở hữu vị ngọt dịu, nấu tới lúc con đường tan hẳn.

Hòa bột năng mang 1 chút nước lã, đỏ trong khoảng từ vào nồi ngô, vừa đổ vừa quấy, đến lúc nước trong nồi trở nên hơi sệt lại là được. (ko nấu đặc quá sẽ mất ngon và khó ăn). Bỏ ra khỏi bếp.

Cho một lượng nhỏ sữa dừa và một chút muối vào nồi nhỏ, đun sôi. Rưới phần sữa dừa này vào bát chè, trộn đều trước lúc ăn.




Tác dụng của mật ong sở hữu bà bầu
Công dụng của lá cây sa kê
Tác dụng làm đẹp của nghệ cực kì thú vị
Tác dụng của rong biển với bà bầu
Tác dụng chữa bệnh của giấm
Tác dụng của mật ong
Ẳn kiêng để giảm cân nhanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét